Gián Đức là loại gián di chuyển cực nhanh, tốc độ sinh sản mạnh, thường hoạt động vào ban đêm, có khả năng kháng hóa chất cực tốt… vì thế nó được xếp vào loại gián khó diệt nhất. Tuy nhiên với tiến bộ của khoa học, con người đã nghiên cứu ra được nhiều cách diệt gián Đức hiệu quả, mà công ty diệt côn trùng Hạnh Long tổng hợp sau đây:

Tham khảo các bài viết chia sẻ hay khác:

Diệt gián Đức bằng bả

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc diệt côn trùng dùng để diệt gián Đức như bả MaxForce, bả Clean Bait Power…

Những cách diệt gián Đức thông dụng và hiệu quả

Ưu điểm của phương pháp này: diệt gián một cách nhanh chóng, nếu gián ăn phải sẽ chết ngay lập tức. An toàn với con người và thân thiện với môi trường.

Nhược điểm: chỉ giết được những con ăn bả, còn những con không ăn bả vẫn “nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật”, đây không được xem là phương pháp diệt gián tận gốc. Hơn nữa cách diệt này rất mất thời gian trong khi hiệu quả đạt được không lớn.

Diệt gián Đức bằng cách phun hóa chất

Đây là cách làm thông dụng và hiệu quả mà dịch vụ diệt côn trùng Hạnh Long đang áp dụng. Pha thuốc Agenda với Permethrin-50 EC hoặc Gokilaht chúng ta sẽ có được hóa chất giệt gián.

Cách diệt gián Đức bằng cách phun hoá chất
Cách diệt gián Đức bằng cách phun hoá chất

Ưu điểm: diệt gián nhanh chóng, diệt được số lượng nhiều và có thể diệt được tận gốc trong thời gian ngắn.

Nhược điểm: là vì hóa chất nên ít nhiều sẽ có chất độc, chất độc này nếu giết được gián ngay tức thì thì cũng có thể khiến con người và môi trường xung quanh bị ảnh hưởng. Nếu không cẩn thận có thể người sử dụng sẽ bị nhiễm hóa chất gây nên những triệu chứng nguy hiểm.

Để đảm bảo an toàn cao, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ diệt gián vì thông thường các đơn vị này thường áp dụng những công nghệ tiên tiến làm giảm thiểu tác động của thuốc lên sức khoẻ con người và vật nuôi.

Tham khảo bài viết: Cách diệt gián đơn giản không độc hại

Diệt gián Đức bằng cách phòng tránh chúng

Nói đúng hơn đây không phải là cách diệt gián Đức mà chỉ là cách phòng chúng mà thôi. Trước hết bạn cần tìm hiểu lý do tại sao gián Đức lại xâm nhập vào nhà mình. Liệu có phải nhà bạn quá bẩn? Nhà bạn ẩm thấp? Nhà bạn hội tủ nhiều điều kiện hấp dẫn để thu hút gián? Nếu vậy bạn cần loại bỏ ngay càng sớm càng tốt.

Giữ nhà cửa sạch sẽ để phòng gián

Luôn giữ vệ sinh nhà cửa, nhất là phòng bếp. Không để đồ ăn linh tinh, không để nước vương vãi, kiểm tra những vị trí bị rò rỉ nước, không để rác quá nhiều và quá lâu trong nhà… Với một môi trường sạch sẽ, đó không phải là môi trường lý tưởng của gián. Gián sẽ không lựa chọn một nơi mà điều kiện để nó sinh tồn là thấp, vì thế nhà bạn đáp ứng được những yêu cầu trên thì khả năng chống gián cực cao.

Ngay cả khi gián đã vào nhà trú ẩn được một thời gian, bạn không biết làm cách nào để đuổi nó đi, vậy bạn có thể loại bỏ môi trường sống lý tưởng của nó để nó đi kiếm môi trường khác tốt hơn. Khi gián không tìm được nguồn thức ăn, không có nước uống và không có bóng tối để trú ẩn… gián sẽ sớm bước ra khỏi nhà của bạn mà bạn không cần dùng cách gì xua đuổi cả.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here