Không cần sử dụng dịch vụ diệt mối, bạn hoàn toàn có thể diệt chúng bằng những cách đơn giản tại nhà. Dưới đây là 6 cách diệt mối tại nhà an toàn và hiệu quả nhất mà diệt côn trùng Hạnh Long tổng hợp lại giúp bạn.

Xem thêm các bài viết chia sẻ hay khác:

Sử dụng dầu Neem

Bạn mua dầu Neem ở những cửa hàng bán tinh dầu, sao đó đem về thấm vào bông gòn, bôi chúng lên những đồ nội thất trong nhà mà bạn nghi ngờ có sự xuất hiện của mối. Khi mối ăn dầu Neem chúng sẽ không ăn gỗ nữa và ngưng phát triển. Cách này tạm thời không giết chết mối nhưng từ từ mối sẽ chết hết.

Xem thêm bài viết: Loài côn trùng phá hoại các công trình xây dựng ghê gớm nhất

Dầu Neem diệt mối hiệu quả
Dầu Neem diệt mối hiệu quả

Bẫy mối bằng thùng carton

Nếu như dùng hóa chất khiến bạn lo ngại cho sự an toàn thì bẫy mối bằng thùng carton là cách bạn có thể thực hiện. Bạn tạo một bãy mối bằng cách làm ướt thùng carton, sau đó để ở nơi mà bạn nghi ngờ có mối xuất hiện. Thùng carton có cellulose – là món ăn mối yêu thích nhất. Mối sẽ từ vị trí đang ẩn nấp chuyển sang tấn công thùng cartohn. Khi chúng đến thùng, bạn đem đi đốt là xong.

Xem thêm bài viết: Những nguyên nhân mối xuất hiện và tấn công công trình

Ngăn ngừa ẩm thấp

Ẩm thấp là không gian lý tưởng sống của mối, nhà nào thường xuyên ẩm thấp nhà đó sẽ có nhiều sự xuất hiện của mối. Để ngăn ngừa mối, trước hết cần giữ cho nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát, bằng cách: ở những nơi bị rò rỉ nước cần nhanh chóng sửa chữa, tầng hầm hay phòng kín phải lắp đặt thông hơi, tăng cường thông gió chéo…, đồ nội thất nếu bị ẩm ướt phải đi phơi dưới ánh nắng mặt trời trong vòng 3 – 4 ngày, thường xuyên mở cửa sổ để đón nắng và lưu thông gió.

Xem thêm bài viết: Diệt mối như thế nào? Và phương pháp diệt mối phổ biến

Diệt mối bằng giấm + chanh

Nếu ngại sử dụng dung dịch diệt mối bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự tạo dung dịch tự diệt từ giấm và chanh. Cách làm như sau: lấy 1/2 chén giấm trắng, cho 2 quả chanh vào sau đó cho vào chai xịt. Ở những nơi có mối hoặc nghi ngờ có mối, bạn dùng dung dịch vừa pha xịt lên sẽ phòng và chống mối hiệu quả.

Hỗn hợp chanh và giấm dùng để diệt mối
Hỗn hợp chanh và giấm dùng để diệt mối

Diệt mối bằng muối + nước ấm

Pha muối và nước ấm theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng ống tiêm tiêm vào những nơi có mối mọt. Ngày thực hiện nhiều lần cho đến khi không thấy sự xuất hiện của chúng nữa thì thôi. Mối và nước ấm có công dụng ngăn chặn sự phá hoại của mối.

Xem thêm bài viết: Những cách diệt mối mọt gỗ đơn giản và hiệu quả

Diệt mối bằng xà phòng

Một nguyên liệu tự nhiên, tại nhà mà bạn có thể áp dụng để diệt mối tiếp theo là xà phòng. Xà phòng có tác dụng làm suy yếu và phá hủy hệ thống hô hấp của mối, khi chúng không thể hô hấp thì sẽ tự nhiên chết đi. Để làm hóa chất xà phòng, bạn dùng xà phòng dạng lỏng hòa với nước rồi cho vào bình xịt, xịt lên những nơi có mối mọt. Thực hiện vài ngày sẽ nhận thấy hiệu quả cao.

Như vậy bạn hoàn toàn có thể diệt mối tại nhà, an toàn bằng 6 cách nói trên mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể diệt côn trùng khác. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho gia đình có ít sự xuất hiện của mối, hơn nữa không thể nào diệt triệt để. Nếu mối nhiều và muốn diệt triệt để, bạn cần sử dụng những phương pháp khác mạnh mẽ hơn nhiều.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here