Cẩn thận với thuốc diệt muỗi giả

0
572
Cẩn thận với thuốc diệt muỗi giả

Vì quá nôn nóng diệt muỗi trong khi kiến thức lại hạn hẹp, nhiều người đã tự ý mua những loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc kém chất lượng… hậu quả là muỗi không những không chết mà thuốc gây hại đến cả sức khỏe của con người.

Tham khảo thêm các bài viết chia sẻ hay khác: 

Thuốc diệt muỗi cũng có 5, 7 loại

Chúng ta khi muốn diệt muỗi thường sẽ ra cửa hàng hỏi mua mà không quan tâm đó là loại thuốc gì, sản xuất ở đâu, có nguy hại gì khi sử dụng không… Mua về và sử dụng, không thấy muỗi chết mà sức khỏe mình bị ảnh hưởng thì mới tá hỏa, lúc đó thì quá muộn rồi.

Thuốc diệt muỗi được bày bán tràn lan
Thuốc diệt muỗi được bày bán tràn lan

Người dùng nên học thói quen tìm hiểu kỹ thông tin trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm gì, nhất là đối với các hóa chất diệt côn trùng. Bởi hóa chất nếu diệt được côn trùng chứng tỏ nó rất độc hại, ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe con người, nếu không biết cách sử dụng sẽ tự rước họa vào thân.

Nói về các sản phẩm diệt muỗi, trên thị trường có nhiều loại như Icon 2.5CS, Map Permethrin 50EC, Fendona 10SC… Tuy nhiên đó là vỏ ngoài được ghi tên như vậy, còn thực hư bên trong sử dụng chất gì thì không ai biết được. Điều này nói lên vấn đề gì? Người dùng phải tìm được một nơi cung cấp uy tín để đảm bảo thuốc diệt muỗi mình mua đúng loại, đúng hãng, đúng chất… được phép lưu hành và sử dụng.

Một số tiêu chí nhận biết thuốc diệt muỗi giả và thật đó là: hàng giả có nắp màu trắng tinh, vỏ thủy tinh nâu đậm, hình con muỗi đậm đỏ… Trong khi đó thuốc thật có nắp chai trắng đục, vỏ nâu sẫm, ở dưới đáy có in logo nổi (hàng giả không có)…

Tham khảo thêm bài viết: Các cách diệt muỗi tại nhà đơn giản và hiệu quả cao

Sử dụng thuốc diệt muỗi giả khiến muỗi phát triển nhanh hơn

Nghe có vẻ ngược đời nhưng đó là sự thật. Theo nhiều người dân cho biết, họ sử dụng thuốc diệt muỗi giá rẻ mua trôi nổi ngoài chợ, khi đem về xịt muỗi, chẳng thấy có con muỗi nào chết mà ngược lại, muỗi từ ở đâu bay khắp nơi vào nhà. Dường như thuốc diệt muỗi này có chất kích thích, thu hút muỗi thì phải?

Thuốc giả không thể diệt chết muỗi

Theo lời các chuyên gia vệ sinh dịch tễ thì đã gọi là thuốc diệt muỗi nghĩa là trong thuốc sẽ chứa những chất độc. Nên khi sử dụng không thể diệt tận gốc thì ít nhất cũng có rất nhiều muỗi bị giết chết. Khi phun thuốc diệt mà muỗi không chết, đó là khi bạn cần đặt câu hỏi ngược lại liệu có phải thuốc bạn đang dùng không phải là thuốc diệt muỗi không?

Vì vậy, để diệt muỗi tận gốc, để đảm bảo an toàn, để mua đúng thuốc diệt côn trùng thật người dùng nên mua thuốc tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Sốt rét ký sinh trùng Trung ương và các đại lý chính hãng như diệt côn trùng Hạnh Long. Diệt muỗi là nhiệm vụ chính, nhưng đi kèm với đó là nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe con người, vì vậy chọn thuốc phải hết sức cẩn thận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here