Ngôi nhà dù sạch sẽ cỡ nào thì hàng ngày chúng ta cũng sẽ đối mặt với rất nhiều loại côn trùng như gián, mối muối, ruồi… Chúng không chỉ gây hại cho sức khỏe con người mà còn phá phách đồ đạc và nhà cửa. Một số cách diệt côn trùng đơn giản dưới đây mà diệt côn trùng Hạnh Long tổng hợp lại sẽ giúp bạn nhanh chóng loại trừ chúng ra khỏi nhà.

Cách diệt côn trùng tại nhà đơn giản và hiệu quả:

Cách diệt muỗi

Muỗi thường xuất hiện ở các nước có khí hậu nhiệt đới, và dĩ nhiên Việt Nam là môi trường lý tưởng để nó sinh sống. Vòng đời của muỗi tùy vào nhiệt độ, có thể chỉ sống được một vài ngày nhưng cũng có khi sống đến một tháng.

Cách diệt muỗi

Để diệt muỗi, bạn sử dụng các loại thảo mộc khô như vỏ quýt, bạc hà, mùi hoa định hương… cho tất cả vào một túi lưới để ở nhiều nơi trong nhà sẽ đuổi được muỗi.

Ngoài ra, bạn phơi khô bưởi, bèo cái, cây ngải hoa vàng hoặc bồ kết, hương nhu, vỏ bưởi… sau đó đốt lên hun khói, đó cũng là cách để đuổi muỗi đi nhanh chóng.

Tham khảo thêm bài viết: Các cách diệt muỗi tại nhà đơn giản và hiệu quả cao

Cách diệt gián

Gián xuất hiện trong nhà thường là gián Mỹ, Đức, Úc, Đông Phương… Gián thích môi trường khí hậu nhiệt đới, ôn đới, ấm áp và ẩm thấp.

Cách diệt gián như sau: Dùng phèn, chanh, giấm, lá đào, dưa chuột, hành tây, lá quyệt quế để ở những vị trí ẩm thấp mà gián thường hay lui tới. Một lần tới mà gặp những nguyên liệu này thì đảm bảo lần sau gián sẽ không còn giám “bén mạng” tới nữa.

Tham khảo bài viết: Những cách diệt gián Đức thông dụng và hiệu quả

Cách diệt mối

Mối là loại côn trùng tuy không gây hại đến sức khỏe con người nhưng lại phá hoại công trình, đồ đạc trong nhà một cách khủng khiếp nhất. Thức ăn khoái khẩu của mối chính là gỗ, nếu không sớm diệt mối thì đồ gỗ trong nhà sẽ đứng trước nguy cơ bị mối “tiêu diệt” hết.

Cách diệt mối

Để diệt mối, bạn dùng nụ đinh hương kết hợp với quả cam, chi tế tân khô rồi để tất cả chúng trong phòng hoặc những nơi có nhiều gỗ, mối sợ những nguyên liệu này và sẽ không dám tấn công ngôi nhà của bạn nữa.

Tham khảo bài viết: Những nguyên nhân mối xuất hiện và tấn công công trình

Cách diệt kiến

Kiến là loại côn trùng ăn tạp, nó thường tấn công đồ ăn của con người bất cứ khi nào có cơ hội, nhất là những thức ăn có vị ngọt. Kiến đi vào đồ ăn mang theo vi khuẩn, gây nên các bệnh cho con người như tiêu chảy, ho, sốt, dị ứng, mẩn ngứa…

Để diệt kiến, bạn dùng chanh hoặc dầu hỏa, cho một vài giọt vào đường kiến đi kiến sẽ “bỏ chạy” khỏi nhà. Hoặc dùng giấm cho vào chai xịt, đem xịt trực tiếp vào tổ kiến, kiến sẽ sợ mà bỏ đi hết.

Tham khảo bài viết: Những cách diệt kiến ba khoang đơn giản và hiệu quả

Cách diệt ruồi

Ruồi xuất hiện khắp nơi trong không gian sống của con người, ruồi thích đậu những nơi bẩn thỉu sau đó truyền bệnh cho con người bằng cách đậu lên đồ ăn. Những bệnh do ruồi gây nên là kiết lỵ, tiêu chảy, giun sán, mụn cóc…

Cách diệt ruồi

Để diệt ruồi, bạn đem vỏ quýt khô đốt trong phòng hoặc ở trong phòng trồng cây cà chua, cây bạc hà… ruồi sợ những loại cây này nên sẽ không dám bay vào nhà.

Tham khảo bài viết: Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh đơn giản và hiệu quả

Những cách diệt côn trùng tại nhà nói trên chỉ là cách làm tạm thời, nói đúng hơn là cách đuổi chứ không phải diệt. Để diệt côn trùng, chúng ta cần có những biện pháp khác hiện đại hơn và mạnh mẽ hơn.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here